Trang chủ » Ưu nhược điểm của các loại gas điều hòa

Ưu nhược điểm của các loại gas điều hòa

Các loại gas điều hòa hay môi chất lạnh được sử dụng trong quá trình làm lạnh và hệ thống bơm nhiệt là một trong những thành phần không thể thiếu đối với quá trình hoạt động của điều hòa, máy lạnh. Hiện nay có các loại gas điều hòa phổ biến bao gồm: R22, R410A và R32. Cùng Điện Máy Online 247 tìm hiểu về các loại môi chất lạnh này nhé!

Ưu nhược điểm Các loại gas điều hòa

1. Gas R22

Gas R22 là một trong các loại shop vape chính hãng gas điều hòa được sử dụng đầu tiên. Tuy nhiên, gas R22 lại là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường nên ngày nay, các nhà sản xuất đa phần đã ngừng sử dụng loại gas này cho các dòng máy lạnh của họ. Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể tìm thấy loại gas này trên một số dòng máy lạnh đời cũ.

điều hòa panasonic

Điều hòa tủ đứng Panasonic 1 chiều 24.600BTU- C28FFH sử dụng gas R22.

Ưu điểm:

 • Dễ bảo trì vì khi muốn bơm thêm gas bạn không cần phải rút hết lượng gas best home theater system under 1000 cũ ra ngoài.
 • Không độc hại.
 • Không gây cháy nổ.
 • Giá thành rẻ.

Nhược điểm:

 • Gây hại đến tầng ozone nên ở một số nước nó đã bị cấm đưa vào để sản xuất máy lạnh.
 • Gây tốn điện do có chỉ số nén thấp.
 • Tuy không độc nhưng gas này có thể gây ngạt nếu nồng độ trong không khí quá cao.

Các loại điều hòa sử dụng gas R22 tại Điện Máy Online 247:

2. Gas R410A

Theo nghị định Kyoto ký vào tháng 12/1997 thì các nước phát triển phải giảm thiểu hiệu ứng nhà kính nhằm bảo vệ môi trường. Trong khi đó, các loại gas điều hòa truyền thống được sử dụng phổ biến lúc bấy giờ lại chính là R22 – loại gas gây hại đến tầng ozone. Do đó, gas R410A với thành phần hóa học tương tự như loại R22, nhưng có độ bay hơi cao hơn đã được phát minh nhằm thay thế cho loại gas R22.

các loại gas điều hòa r410a

Các loại gas điều hòa – gas R410a

Ưu điểm:

 • Năng suất làm lạnh cao hơn 1.6 lần so với gas R22.
 • Nếu so với loại dùng gas R22 thì máy lạnh dùng gas R410A cho hơi lạnh sâu hơn, tiết kiệm điện hơn.
 • Loại khí gas R410A góp phần bảo vệ môi trường vì không gây thủng tầng ozon.

gas điều hòa r410a

Các loại gas điều hòa – gas R410a

Nhược điểm:

 • Dễ gây thiếu oxi ở tầm thấp, do đó cần giữ cho phòng luôn được thoáng khí, nếu không sẽ rất nguy hiểm khi có hiện tượng rò rỉ khí gas.
 • Khó bảo trì, vì khi muốn bơm thêm gas, bạn sẽ phải rút ra hoàn toàn lượng gas còn dư trong bình chứa và cần đến nhiều loại thiết bị chuyên dụng.
 • Máy lạnh sử dụng gas R410A có giá thành cao hơn máy lạnh R22, đồng thời, chi phí nạp gas và bơm gas mới cũng thường cao hơn.

Các loại điều hòa sử dụng gas R410A tại Điện Máy Online 247:

3. Gas R32

Gas R32 là loại gas mới nhất hiện nay, được ứng dụng sử dụng nhiều nhất tại Nhật Bản. Loại gas này được phát minh ra nhằm thay thế cho loại gas R22 và loại R410A và đang ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng.

các loại gas điều hòa r32

Các loại gas điều hòa – gas R32

Ưu điểm:

 • Gas R32 đạt được tiêu chuẩn khí thải GWP (550) thấp hơn nhiều lần so với loại gas R410A (1980), có thể giảm lượng khí thải lên đến 75%, đáp ứng được yêu cầu bảo vệ môi trường, chống sự gia tăng nhiệt dẫn đến hiệu ứng nhà kính.
 • Tiết kiệm điện, làm lạnh nhanh và sâu với hiệu suất làm lạnh lớn hơn hẳn loại gas R410A, R22.
 • Dễ thích ứng vì dù khác nhau về công thức nhưng gas R32 có áp suất tương đương với gas R410A nên nếu bạn đang dùng điều hòa sử dụng gas R410A có sẵn thì chỉ cần thay đồng hồ sạc gas và dây nạp gas.

gas điều hòa r32

Các loại gas điều hòa – gas R32

Nhược điểm:

 • Máy lạnh dùng gas R32 có giá thành thường cao hơn 2 dòng gas kể trên. Chi phí thay gas cũng cao hơn.
 • Khó lắp đặt và bảo trì hơn nếu không được trang bị đầy đủ đồ dùng, do các dụng cụ đồng hồ đo cho gas này có nhiều khác biệt so với đồng hồ cho gas R410A và R22.

Các loại điều hòa sử dụng gas R32 tại Điện Máy Online 247:

Hy vọng những thông tin trên đây https://tungshop.com/vape/ đã giúp bạn hiểu rõ hơn về các loại gas điều hòa, máy lạnh đang được sử dụng phổ biến hiện nay để chọn lựa được sản phẩm phù hợp, an toàn nhất cho gia đình mình.

Cảm ơn Quý khách đã tin tưởng lựa chọn và sử dụng sản phẩm của Điện Máy Online. Với mục tiêu “Luôn dành khó khăn phiền phức về mình để thỏa mãn khách hàng” và cung cấp cho khách hàng sự phục vụ tốt nhất, nếu Quý khách muốn mua sản phẩm điều hòa, gas máy lạnh xin liên hệ theo số điện thoại hotline Hà Nội 024.35.65.21.68 hoặc đặt hàng trực tuyến tại website dienmayonline247. Đội ngũ bán hàng giàu kinh nghiệm của chúng tôi và dịch vụ giao hàng & thu tiền tại nhà trên toàn quốc cam kết sẽ mang đến sự hài lòng cho Quý khách!