Trang chủ » Hướng dẫn sử dụng chế độ hút ẩm của điều hoà hiệu quả.

Hướng dẫn sử dụng chế độ hút ẩm của điều hoà hiệu quả.

Chế độ hút ẩm của điều hoà là một trong những chế độ được một số người dùng sử dụng, đặc biệt là trong những ngày có độ ẩm cao. Nếu bạn đang tò mò về chế độ này, dienmayonline247 sẽ bật mí giúp bạn về cơ chế hút ẩm của máy lạnh đừng bỏ lỡ bài viết này nhé!

1. Chế độ hút ẩm của điều hoà là gì?

Điều đó có nghĩa là chế độ hút ẩm hoặc chế độ làm khô và chế độ giọt nước bên trong điều hoà  đây thường là chế độ làm giảm độ ẩm trong phòng.

Một khi bạn sử dụng chế độ hút ẩm này, hệ thống làm mát có thể hoạt động trong 3-5 phút nghỉ ngơi với lưu lượng không khí thấp và cũng có khả năng giữ ẩm hàng giờ trong không khí. mục đích của chế độ này là giúp giảm độ ẩm cho giúp cho phòng khô ráo.

 

 

 

Chế độ hút ẩm của điều hoà

– Cơ chế hoạt động của chế độ Dry

+ Khi bắt đầu chế độ Dry, không khí  được làm mát, một lượng hơi nước có thể ngưng tụ trong dàn lạnh, xử lý không khí khô ra ngoài. hiện tượng khí quyển, nước được chuyển đến ngăn chứa và cũng theo đường ống để thải ra bên ngoài.

+ Chu trình sấy không khí trên cùng được luân chuyển liên tục, đảm bảo xử lý độ ẩm không khí hàng giờ, tạo cảm giác trong lành và thoải mái cơ thể.

2. Ưu và nhược điểm của chế độ hút ẩm của điều hoà

– Ưu điểm:

+ Tiết kiệm năng lượng: chế độ hút ẩm của điều hoà góp phần duy trì nhiệt độ chứ không phải tác động làm mát, do đó chắc chắn sẽ góp phần tiết kiệm rất nhiều năng lượng bổ sung.

+ Hạn chế tiếng ồn: do máy không tạo ra khí mát, máy hoạt động nhẹ nhàng hơn nên tiếng ồn cũng giảm đi phần nào.

+ Giảm độ ẩm trong phòng: duy trì nhiệt độ tạo cho cơ thể cảm giác thoải mái, không quá lạnh.

Ưu và nhược điểm của chế độ hút ẩm của điều hoà

– Nhược điểm: Tác nhân làm mát quá nhiều nước làm mát hình giọt nước trong những ngày khô nóng có thể làm khô da, nứt nẻ môi, chân tay.

3. Cách kích hoạt chế độ làm mát khô

Để bật chế độ hút ẩm của máy làm mát, hãy làm theo ba bước đơn giản sau:

+ Bước 1: Trên điều khiển, bạn sẽ nhấn nút “ON / OFF” để hiển thị trên thiết bị.

+ Bước 2: Nhấn liên tục nút “Dry” cho đến khi trên màn hình điều khiển điều hoà xuất hiện biểu tượng giọt nước.

+ Bước 3: Nếu bạn không cần sử dụng chế độ hút ẩm nữa, bạn chỉ cần nhấn nút “dry” để sửa đổi thành các chế độ mong muốn khác nhau.

4. Nên để điều hoà ở chế độ hút ẩm hay chế độ cool.

Chế độ Cool là chế độ giúp điều chỉnh nhiệt độ trong nhà, duy trì nhiệt độ và độ ẩm ổn định cho bạn cảm giác dễ chịu trong những ngày nắng nóng, nhiệt độ ngoài cao với độ ẩm thấp. Điều mà chế độ dry không thể làm được.

– Mọi chế độ đều có tác động riêng, do đó mọi chế độ đều thích hợp với các thời tiết khác nhau.

+ Chế độ hút ẩm của điều hòa: thích hợp sử dụng với thời tiết nóng ẩm, chuẩn bị mưa hoặc đầu đông .

Chế độ hút ẩm của điều hòa

+ Chế độ mát: thích hợp sử dụng với điều kiện khí quyển, thời tiết mùa hè nóng nực, khô hanh.

– bạn sẽ có thể thực hiện kiểm tra độ ẩm trong khu vực ban đầu để đưa ra chế độ sử dụng có thể chấp nhận được, mỗi chế độ tiết kiệm điện và tạo cho các thành viên trong gia đình cảm giác thân thiện và ấm cúng.

5. Nên thường xuyên sử dụng tính năng hút ẩm không?

Nên thường xuyên sử dụng tính năng hút ẩm không?

–  Nếu sự thật mà nói, chế độ làm hút ẩm không phải là làm mát, đó là phương pháp hút ẩm trong không khí, không có tác động của điều hoà nhiệt độ, do độ ẩm giảm đi, mồ hôi bốc hơi nhanh chóng và giúp bạn dễ cảm thấy mát hơn.

Do đó, chế độ này chỉ nên được sử dụng vào những ngày mát mẻ, có độ ẩm không khí cao như những ngày mưa.

– Cần lưu ý rằng chế độ làm khô không thích hợp để sử dụng vào những ngày khô nóng vì gần đây, độ ẩm không khí vốn đã thấp, cùng với tác dụng phụ của nó, có thể làm cho không khí khô hơn. làm cho da của bạn khô, mất nước và không khỏe mạnh.

Với dữ liệu liên quan đến chế độ hút ẩm của điều hoà, mong rằng bạn có được kiến ​​thức chuyên môn tốt để vận dụng vào đời sống. 

>>Tham khảo:  ĐIỀU HÒA PANASONIC INVERTER TIẾT KIỆM ĐIỆN TỐT KHÔNG