Trang chủ » [Tư Vấn] Hãng điều hòa tốt và tiết kiệm nhất nên mua năm 2021

[Tư Vấn] Hãng điều hòa tốt và tiết kiệm nhất nên mua năm 2021

Bạn mệt mỏi với thời tiết mùa hè nóng nực và mệt mỏi? Nó hoàn toàn nóng như vậy, bật quạt gió mạnh nhất và quay thẳng vào người mà vẫn đổ mồ hôi. Bạn đã nghĩ đến việc mua máy làm mát nhưng phụ kiện xì gà chính hãng vẫn còn tìm hiểu kỹ để mua hãng điều hòa tốt và tiết kiệm điện nhất.

hãng điều hòa tốt và tiết kiệm
Hãng điều hòa tốt và tiết kiệm

Khi mua máy điều hòa, bạn muốn biết về những vấn đề hay gặp phải. Đặc biệt, cần phải chú ý đến khả năng làm mát của không gian khu vực và do đó tiêu thụ điện năng của việc làm mát. Bài viết dưới đây, mình sẽ chia sẻ các yếu tố để chọn máy điều hòa và tư vấn bạn mua máy điều hòa tốt và tiết kiệm điện năng nhất.

1.Một số thông tin cần nắm bắt liên quan đến điều hòa

Điều hòa không khí hay nói ngắn gọn là điều hòa (hay còn gọi là máy lạnh miền Nam) đang được sử dụng khá phổ biến hiện nay. Điều hòa liên kết trong điều dưỡng có thể là một thiết bị sử dụng điện để thay đổi nhiệt độ của không khí trong một không gian.

Việc làm mát sẽ làm giảm nhiệt độ khu vực nếu trời nóng hoặc tăng nhiệt độ khu vực nếu trời lạnh. bởi vậy nó giúp các cá nhân có một không gian sang trọng và ấm cúng, tránh bị thấp thỏm với thời tiết.

1.1. Cơ cấu làm mát

Cấu tạo điều hòa

 Cấu trúc của điều hòa

Dàn lạnh bao gồm ba thành phần chính bao gồm: dàn ngoài, dàn lạnh và ống dẫn.

 1. Bộ phận bên ngoài gồm có quạt hướng trục và thiết bị cơ khí trong phòng.
 2. Dàn lạnh gồm có quạt ly tâm và bo mạch hiệu ứng.
 3. đoạn là một nửa để gắn các đơn vị bên ngoài và do đó các đơn vị trong nhà cùng.

1.2. Nguyên lý hoạt động của làm mát

Trong quá trình hoạt động, dàn lạnh của máy làm mát hoạt động không ngừng. và do đó thiết bị bên ngoài phụ thuộc vào nhiệt độ bên trong không gian, nhiệt độ đủ có thể nghỉ ngơi, nếu không nó sẽ hoạt động.

Hệ thống quạt dàn lạnh có khả năng hoạt động không ngừng để hỗ trợ luồng không khí mát tự nhiên và luồng cao hơn vào không khí trong không gian. bên trong dàn lạnh cũng bao gồm một máy dò nhiệt độ được kết nối với bảng điều khiển thiết bị.

Khi nhiệt độ khu vực cao hơn nhiệt độ đã chọn trên bộ điều khiển, bo mạch có thể quản lý thiết bị bên ngoài hoạt động. hoạt động bên ngoài dàn lạnh có thể dẫn gas đến dàn lạnh và hút nhiệt từ không khí mà dàn lạnh thu vào bên trong không gian. Tại thời điểm này, nhiệt độ đi qua dàn lạnh có thể giảm xuống và không khí ẩm sẽ được thổi ra ngoài qua cửa gió. Phương pháp này sẽ chết cho đến khi nhiệt độ khu vực giống như trên điều khiển từ xa và do đó thiết bị bên ngoài ngừng hoạt động.

Vì thế:

Hiểu biết cao hơn về nguyên lý hoạt động và cấu tạo có thể hỗ trợ bạn sử dụng máy làm mát tốt hơn. trong phần tiếp theo, tôi sẽ chỉ cho bạn cách mà nhiều loại máy điều hòa không khí có mặt trên thị trường. Từ đó, bạn sẽ sẵn sàng nhận ra rằng việc làm mát tốt nhất mà bạn phải mua.

1.3. Kiểu dáng của máy điều hòa không khí trên thị trường

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phân loại điều hòa khác nhau như điều hòa mini lắp ráp, điều hòa tủ đứng, điều hòa treo tường hay điều hòa âm trần. tuy nhiên điều cơ bản nhất là phân loại theo khả năng xử lý nhiệt. đó là làm mát 1 chiều và làm mát 2 chiều.

Điều hòa một chiều (điều hòa không khí): là máy điều hòa chỉ có tác dụng làm mát không khí khi trời nóng, đặc biệt là ở miền Nam nước ta, bất cứ nơi nào có khí hậu nóng quanh năm. do đó ở miền Nam, các gia đình thường ưu tiên mua máy lạnh.

Điều hòa 2 chiều: là loại cho phép hoán đổi chức năng của dàn nóng và dàn lạnh. nó đều có tác động làm mát vào mùa hè và có thể nóng vào mùa đông. Được mệnh danh là thiết bị 2 trong 1, làm lạnh 2 chiều giúp khách hàng tiết kiệm được một khoản ngân sách lớn trong giá điện.

So với làm mát 1 chiều, làm mát 2 chiều có một số lợi ích.

Ưu điểm

 • đó là thiết bị hai trong một.
 • Không phải mua lò sưởi.
 • tiết kiệm năng lượng bổ sung.

Khiếm khuyết

 • Giá trị cao.

2.Kinh nghiệm lựa chọn điều hòa tốt nhất

2.1. Nhu cầu

Bất kể khi bạn mua vật phẩm nào, điều cần thiết là bạn xác định nhu cầu việc sử dụng nó với mục đích gì.

Trước hết, bạn phải tính đến mong muốn của gia đình là có cần thiết phải sắm điều hòa hay không. Đôi khi, khi nhu cầu không nhiều, bạn có thể ưu tiên mua quạt điều hòa hoặc quạt truyền thống là đủ.

2.2. Chọn loại điều hòa thích hợp

Như đã nói ở trên, trên thị trường có hai kiểu làm mát: làm lạnh 1 chiều (máy lạnh) và làm mát 2 chiều. do đó ưu tiên mua loại làm mát 1 chiều hay 2 chiều là tốt nhất?

 • Nếu bạn cư trú ở nơi có khí hậu nóng bức như miền Trung hoặc miền Nam thì máy lạnh một chiều (điều hòa) là lựa chọn tốt nhất.
 • Nếu bạn sống ở một khu vực có bốn mùa nóng hoặc lạnh, như ở Hà Nội hoặc Đà Lạt, thì hệ thống làm mát 2 chiều sẽ là lựa chọn đáng để bạn suy nghĩ.
 • Ngoài ra, nếu gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ sống chung, bạn cũng phải tính đến việc mua sắm hệ thống làm mát 2 chiều. Vì những cá nhân này sức khỏe kém, cần có nhiệt độ ổn định.

2.3. Chọn khả năng làm mát

Khả năng làm mát là yếu tố quyết định chính đến khả năng làm mát không khí trong không gian của điều hòa. Mỗi hãng điều hòa đều công bố diện tích phòng và công suất phù hợp để điều hòa chạy tốt nhất, do đó hãy chọn công suất cho phù hợp.

Hơn nữa, việc chọn công phù hợp có thể giúp bạn tối ưu hóa hiệu suất hơn nữa cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Nếu khả năng làm mát chỉ đơn giản là quá thấp so với kích thước khu vực, nó sẽ không đáp ứng được mong muốn làm lạnh hơn nữa vì việc xây dựng hệ thống làm mát bổ sung nhanh chóng bị hỏng. Đối với khả năng chỉ đơn giản là quá khổng lồ so với diện tích không gian, nó sẽ gây lãng phí do nói chung là nó không được sử dụng hết công suất.

chọn công suất điều hòa

Chọn hệ thống làm mát với khả năng phù hợp với diện tích

Để giúp bạn nhận biết cách chọn khả năng làm mát cho phù hợp với diện tích, dưới đây mình sẽ đưa ra công thức tính để bạn tính toán.

=> Công thức tính công suất làm lạnh: 1 m2 x 600BTU

Do đó, một nguồn cung cấp tiền chẳng hạn như khả năng làm mát 600BTU. Công thức này áp dụng cho từng loại điều hòa 1 chiều và 2 chiều.

Dưới đây là một số lựa chọn điều hòa không khí kích thước tiêu chuẩn hàng đầu hiện có.

 • Không gian phòng <= 15 m2: khả năng điều hòa không khí là 15 m2 x 600 BTU = 9000 BTU (tức là một HP hoặc một ngựa).
 • Không gian phòng từ 16-20 m2: công suất điều hòa là 12000 đơn vị năng lượng (BTU) (1.5 HP).
 • Không gian phòng từ 21-30 m2: công suất điều hòa là 1800 đơn vị năng lượng (2 HP).
 • Không gian phòng từ 31-40 m2: công suất điều hòa là 2400 đơn vị năng lượng (2,5 HP).

2.4. Tính năng tiết kiệm điện

Việc chọn điều hòa với công nghệ tiết kiệm năng lượng có thể giúp bạn đảm bảo hiệu quả làm mát trong khi giảm lãng phí năng lượng dự phòng. Từ đó giúp tiết kiệm rất nhiều giá điện.

Cũng giống như tủ lạnh, máy điều hòa sử dụng công nghệ thiết bị cơ biến đổi điện để quản lý tốc độ quay của thiết bị cơ phù hợp với khả năng làm lạnh. do đó bạn không phải kích hoạt và tắt liên tục mà vẫn tiết kiệm điện năng tiêu thụ. Đồng thời, hệ thống làm mát này cũng hoạt động bình thường và có tuổi thọ lâu dài.

2.5. Độ bền cao và ổn định

Đây cũng là một trong những yếu tố cần thiết giúp bạn tiết kiệm chi phí bảo dưỡng và sửa chữa máy lạnh trong tương lai. Một điều hòa chất lượng tốt phải đảm bảo độ bền của mọi thứ, đặc biệt là có đầy đủ các tùy chọn để hỗ trợ chống lại các tác động có hại như ăn mòn, giảm áp suất … Những công nghệ và tùy chọn này có thể giúp tăng tuổi thọ sử dụng máy và tiết kiệm thêm giá phụ tùng.

Để đạt được tiêu chí này, không gì khác là bạn phải chọn một hãng điều hòa chất lượng và một nhà phân phối uy tín.

2.6. Giá bán

Trong những năm gần đây, thị trường máy điều hòa vẫn còn nhiều biến động với sự tham gia của nhiều tập đoàn. Cùng với đó, có một số mẫu máy điều hòa không khí mới ra với chi phí cạnh tranh.

Giá thành điều hòa hoàn toàn khác nhau và dao động từ vài triệu đến vài chục triệu. Để thuận tiện cho bạn, ngày nay tôi sẽ phân loại giá trị của việc làm mát thành ba phân đoạn:

 • Cụm điều hòa tiêu chuẩn có giá từ ba đến năm triệu: Hàng hóa trong cụm điều hòa này đều có những lựa chọn tương đối, phù hợp với những gia đình có hầu bao hạn hẹp. Và các mẫu máy điều hòa không khí ở tầm giá này thường có công suất khoảng 9000 đơn vị năng lượng.
 • Cụm điều hòa tầm trung giá từ năm đến mười triệu: Với đầy đủ chức năng, tiện ích và phong cách làm hài lòng đám đông, cụm điều hòa này được nhiều gia đình Việt lựa chọn và chắc chắn.
 • Cụm điều hòa cao cấp có giá trên chục triệu: Hàng hóa trong cụm này thường chuyên về kiểu dáng, phong cách và option cao cấp. Những kiểu dáng điều hòa này phù hợp với những gia đình có kinh phí khá.

2.7. Nguồn gốc – Nơi nào để mua máy điều hòa không khí uy tín?

Đối với khách hàng, nếu bạn không có chuyên môn, bạn sẽ chỉ gặp phải vấn đề mua phải hàng kém chất lượng nếu bạn mua ở những nơi không thể ước tính được. Tôi thậm chí đã từng chứng kiến ​​một số trường hợp mua máy điều hòa ở cửa tiệm nhỏ lẻ và được họ bán lại điều hòa cũ mới được tân trang lại gần đây. Sử dụng nó trong thời gian ngắn, khả năng làm mát có thể giảm và đáng buồn thay, bạn còn phải đề phòng trường hợp hỏng hóc hoặc cháy nổ.

Lời khuyên ở đây là bạn chỉ nên chọn những loại điều hòa bán tại những cơ sở uy tín như điện máy Nguyễn Kim, Chợ Lớn, Điện máy Xanh, … Nếu mua trực tuyến, bạn phải đặt trực tiếp tại các cửa hàng thực của công ty trên các trang như điện máy Online 247, Lazada, Shopee, Tiki, Adayroi hoặc Sendo để mua sắm hàng hóa thật.

Đây là những nơi có giấy phép kinh doanh minh bạch và cung cấp đầy đủ các loại máy lạnh thật từ các hãng nổi tiếng trên thế giới như Daikin, Electrolux, Panasonic, LG, Sharp, Toshiba, … Đến đây, bạn sẽ thấy đơn giản là giải quyết hàng hóa với các tùy chọn chấp nhận được theo mong muốn của gia đình. Tại một thời điểm tương tự, bạn cũng có thể nhận được một khoản cam kết kha khá với số tiền lên đến một năm.

3.Hãng điều hòa tốt nên mua nhất hiện nay?

Mỗi loại dầu xả có thể có những lợi ích và nhược điểm hoàn toàn khác nhau. Vì vậy, hãy tính đến những mong muốn bạn muốn sử dụng để tạo lựa chọn phù hợp cho mình.

Dưới đây có thể là danh sách một số thương hiệu làm mát phổ biến hiện nay. tôi sẽ đưa ra những lợi ích và nhược điểm của tất cả mọi thứ để bạn có thể dễ dàng so sánh và lựa chọn.

3.1. Điều hòa Panasonic

Panasonic có thể là một thương hiệu Nhật Bản và được thành lập tại Malaya. Năm 2000, hoàn chỉnh này gia nhập thị trường nước ta và trực tiếp chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Tất cả các máy điều hòa không khí vuông của Panasonic đều được thiết kế tuyệt vời, hiện đại, phù hợp với những khu vực sang trọng.

điều hòa panasonic

Điều hòa Panasonic

Ngoài ra, chúng còn được trang bị thêm một số công nghệ thời thượng như công nghệ chuyển đổi điện để tránh lãng phí năng lượng tiêu thụ một cách hiệu quả. Đồng thời, hệ thống làm mát ở đây được thiết kế bổ sung với lớp phủ chống ăn mòn để kéo dài tuổi thọ của máy nhiều lần. Để mô tả chính xác về máy điều hòa Panasonic, hầu hết khách hàng đều nghĩ đến 2 cụm từ siêu bền và siêu lớn.

Ưu điểm của máy điều hòa Panasonic

 • Là một sản phẩm hoàn chỉnh của Nhật Bản, nó liên tục dẫn đầu về chất lượng, kiểu dáng và sự đổi mới trong phong cách.
 • Mẫu mã các dòng sản phẩm đa dạng từ máy lạnh Panasonic inverter sang trọng đến máy lạnh Panasonic tiêu chuẩn.
 • Với công nghệ làm mát nhanh iAuto-X, hệ thống làm mát hoàn chỉnh này có phương pháp làm mát nhanh hơn thứ ba mươi lăm so với các phương pháp làm mát thông thường khác. Đồng thời, các cánh tản nhiệt đa chiều tạo điều kiện tạo ra luồng gió mát đều khắp khu vực cho mọi người cảm giác thư thái và ấm cúng.
 • Nhờ được trang bị công nghệ AutoComfort và Econavi, bạn sẽ cảm thấy rất tiện lợi trong suốt quá trình sử dụng, đặc biệt là điều chỉnh nhiệt độ trong không gian dễ dàng hơn. Từ đó tránh lãng phí điện năng tiêu thụ lên đến nửa tiếng so với máy lạnh tiêu chuẩn mà vẫn tạo sự thoải mái cho người dùng.
 • Với công nghệ Nanoe-X chứa nhiều tinh thể Buckeye State giúp tiêu diệt vi khuẩn, bụi bẩn hiệu quả, đồng thời ngăn chặn mùi khó chịu mang lại không khí trong lành và tươi mát nhất.
 • Khai thác công nghệ chuyển đổi điện giúp bạn tiết kiệm điện năng tiêu thụ một cách tuyệt đối. Đồng thời trong suốt quá trình hoạt động, máy làm mát Panasonic liên tục hoạt động liên tục và không gây tiếng ồn.

Nhược điểm của Panasonic

 • Giá trị khá cao, giá trị của chiếc điều hòa Panasonic này thường khoảng mười đến ba mươi lăm triệu đồng.

Một số model máy làm mát Panasonic nổi bật: metal / CS-PU9UKH-8, metal / CS-U9TKH-8, metal / CS-XU9UKH-8, metal / CS-PU18TKH-8, metal / CS-PU12TKH-8

3.2 Điều hòa Casper

Hệ thống làm mát Casper đã được nhà sản xuất chăm chút một cách tỉ mỉ khi nó đi kèm với các tùy chọn đã nói ở trên là hợp thời trang nhất hiện nay, để mang lại cho người mua hàng trải nghiệm người dùng cao hơn. Với phong cách hiện đại, nó đơn giản hóa việc lắp đặt. Metropolis đồng thời sở hữu Công nghệ iFeel sẽ tăng hoặc giảm nhiệt độ một cách cơ học cho phù hợp với môi trường xung quanh. công nghệ tự làm sạch tốt với bộ tản nhiệt mạ vàng sẽ tăng hiệu quả làm mát.

điều hòa casper

Điều hòa Casper

Casper Cooling đến từ quốc gia châu Á đã không ngừng làm việc trên tinh thần sản xuất hàng hóa chất lượng cao. Điều hòa không khí được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, tối ưu hóa hàng hóa theo đặc điểm khí hậu cụ thể của mỗi quốc gia, để người dùng có chuyên môn cao hơn.

Tiết kiệm điện hiệu quả hơn: Cùng với sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật của con người thì máy lạnh Casper Inverter cũng được ra đời với khả năng giảm lượng điện năng tiêu thụ còn khoảng 50% – 70% so với các máy lạnh thông thường. Tính năng tiết kiệm điện này giúp người dùng vừa có thể vận hành thiết bị điện lạnh này một cách êm ái, vừa giảm được lượng điện năng tiêu thụ.

Các tùy chọn nổi bật kèm theo:

 • Chế độ Turbo làm lạnh nhanh với các cánh đảo gió góp phần đưa hơi lạnh đến từng ngóc ngách của không gian.
 • Tính năng tự làm sạch tốt của Iclean sẽ ngăn chặn khá tám mươi vi khuẩn và bụi bẩn trên đó, giúp dàn lạnh liên tục ở trạng thái hoạt động tốt nhất.

Máy lạnh Casper có động cơ quạt tốt, cực kỳ tiết kiệm và tiếng ồn được duy trì dưới 20 decibel mà tai người hầu như không nghe thấy. Điều hòa không khí chạy bơi lội tuy nhiên vẫn mang lại hiệu suất tuyệt vời.

Bộ lọc Anti-Formaldehyde tích hợp trên các dòng máy lạnh – máy lạnh trung tâm đô thị có khả năng loại bỏ chín mươi ba, 8% khí độc hại có hại cho sức khỏe, ngăn ngừa các bệnh chuyển hóa, bảo vệ sức khỏe một cách hiệu quả.

Bộ phận tản nhiệt bằng đồng mạ vàng với khả năng dẫn nhiệt hợp lý, sẽ làm tăng độ bền và khả năng chống ăn mòn của các tác nhân có hại, sẽ tăng độ bền của máy lạnh.

 

3.3. Điều hòa thương hiệu Daikin

Máy điều hòa Daikin là liên kết làm mát điều dưỡng của Nhật Bản và gia nhập thị trường Việt Nam vào năm 2011. Tuy gia nhập khá muộn nhưng sản phẩm từ máy làm mát vuông hoàn chỉnh này ngày càng chiếm được cảm tình của nhiều người mua ở nước ta. nhờ chất lượng thông minh, ổn định, bền bỉ và công nghệ làm lạnh, tiết kiệm năng lượng vượt trội.

Daikin 2 chiều Inverter 18.000 BTU FTXV50QVMV

Điều hòa Daikin

Ưu điểm của Máy điều hòa Daikin

 • Với công nghệ luồng không khí thoải mái, Daikin đảo gió theo nhiều hướng một cách cơ học, tăng khả năng làm lạnh sâu. Đồng thời, góc đảo gió rộng có thể tạo điều kiện cho ngôi nhà của bạn trở nên mát mẻ và sảng khoái hơn rất nhiều.
 • Thông qua phin lọc xúc tác quang kim loại, mang đến một ngôi nhà gần gũi và an toàn cho sức khỏe của mọi người trong gia đình.
 • Máy điều hòa Daikin được cung cấp với máy dò phần tử cảm biến thông minh giúp điều chỉnh nhiệt độ một cách cơ học theo số lượng cá nhân trong không gian. Qua đó đảm bảo không khí bên trong không gian thường xuyên mát mẻ, gần gũi mang đến cho mọi người sự thư thái nhất.
 • Với tác động Conada, nó sẽ tạo điều kiện để đưa gió đi xa hơn mười mét để mang lại cảm giác thoải mái nhất cho người dùng.

Nhược điểm của điều hòa Daikin

 • Kiểu dáng điều hòa Daikin vuông thường khá đơn điệu so với máy điều hòa Panasonic và dường như không có nhiều mẫu để bạn lựa chọn.
 • Giá của máy làm mát Daikin cũng khá cao và do đó giá dao động trên chín triệu hoặc rất nhiều.
 • Sản phẩm Daikin trong phạm vi khu dân cư thường khó sửa chữa một khi xảy ra sự cố.

Một số model Daikin nổi bật như: Daikin 9000 BTU FTNE25MV1V9, 12000BTU GAS R410A, 17150 BTU FTNE50MV1V, 11000 BTU FTNE35MV1V9.

3.4. Điều hòa Electrolux

Máy làm mát Electrolux có thể là một sản phẩm hoàn chỉnh của Thụy Điển với gần một trăm năm phát triển và phân phối tại hơn một trăm năm mươi quốc gia trên toàn thế giới. Không chỉ nổi tiếng với các mẫu máy điều hòa không khí, Electrolux còn là hãng sản xuất máy giặt, tủ lạnh và thậm chí cả bình nóng lạnh.

Với kiểu dáng hợp thời trang nhỏ gọn hợp lý đã mang đến cho ngôi nhà của bạn sự tinh tế. Ngoài ra, hàng hóa cũng tích hợp rất nhiều công nghệ bit I Fell để hỗ trợ quản lý nhiệt độ chính xác nhất.

Điều hòa Electrolux

Điều hòa Electrolux

Ưu điểm của máy lạnh Electrolux

 • Máy làm lạnh Electrolux có khả năng tạo luồng gió đa chiều giúp không khí trong không gian luôn mát mẻ.
 • Tích hợp chế độ làm mát thông qua phím Turbo giúp điều chỉnh nhiệt độ khu vực một cách nhanh chóng.
 • Chế độ Genius Sleep giúp máy chuyển sang chế độ hẹn giờ tốt một cách cơ học để giúp bạn có giấc ngủ sâu và ngon.
 • Khai thác công nghệ biến đổi điện giúp duy trì nhiệt độ ổn định và tiết kiệm tuyệt đối năng lượng tiêu thụ.
 • Công nghệ lọc không khí HD và Plasma giúp làm sạch không khí hiệu quả, đặc biệt là các hạt bùn kim loại và vi khuẩn có hại. Đồng thời, chúng còn là công cụ khử mùi bổ sung nhiều khoáng chất cho gia đình bạn để kéo dài sức đề kháng hiệu quả.
 • Máy làm lạnh Electrolux với chế độ Genius Sleep giúp bạn có giấc ngủ sâu.

Nhược điểm của điều hòa Electrolux

 • Thiết bị có quá nhiều nút đo hình vuông bị ảnh hưởng trong suốt quá trình sử dụng.
 • Hệ thống báo lỗi máy lạnh Electrolux thường không hoạt động bình thường.

Một số model nổi bật của Electrolux như: 9000 BTU ESM09CRM-A3, 12000 BTU ESM12CRM-A4, 9000 BTU ESV09CRK-A4 hay 12000 ESM12CRF-D4.

3.5. Điều hòa hãng Toshiba

Toshiba có thể là một công ty hoàn chỉnh của Nhật Bản được ca tụng khủng khiếp đối với các sản phẩm đơn vị xã hội như máy giặt, máy điều hòa không khí, tủ lạnh và TV. để giải quyết vấn đề làm mát tầm trung, không thể không chú ý đến Toshiba.

điều hòa toshiba

Điều hòa Toshiba

Ưu điểm của máy lạnh Toshiba xinh xắn, sang trọng. đơn giản là chiếm được thiện cảm của người xem.

 • Máy làm mát Toshiba có khả năng làm mát nhanh và không kém.
 • Hoạt động êm ái và tiết kiệm điện.
 • Bảo vệ sức khỏe người dùng với chức năng lọc thuốc, khử mùi và lọc bụi bẩn.
 • giá trị phù hợp với người dùng bình thường.

Nhược điểm của tản nhiệt Toshiba

 • rắc rối để rửa và làm sạch.

Một số mẫu máy làm mát Toshiba thời thượng như: Toshiba RAS-H10D1KCVG-V, RAS-H10XKCVG-V, RAS-H10U2KSG-V, RAS-H10DKCVG-V.

3.6. Điều hòa LG

Nhắc đến LG hoàn chỉnh, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến TV LG, máy giặt LG hay điện thoại LG đúng không? tuy nhiên những gì liên quan đến mảng điều hòa thì sao?

điều hòa lg - điều hòa tốt

Điều hòa LG

Điều hòa LG cũng là một sản phẩm hoàn chỉnh được nhiều người lựa chọn, không ngoại trừ sản phẩm TV hoặc máy giặt. Bạn đang tìm hiểu về các thương hiệu làm mát, do đó bạn muốn thấy nhiều người nhắc đến máy điều hòa không khí LG. Do đó hình vuông nào đo lợi ích và hạn chế của điều hòa LG? Dưới đây tôi sẽ có thể liệt kê chúng để bạn kiểm tra.

Ưu điểm của máy lạnh LG

 • Máy làm mát LG có kiểu dáng đẹp, phù hợp với thị hiếu của khách hàng.
 • Tính năng, độ bền và khả năng chi trả bình phương đo lường điểm mạnh của máy điều hòa không khí LG.
 • Bề mặt của giàn lạnh LG được mạ một lớp chống ăn mòn để bảo vệ cao hơn.
 • tích hợp một số tùy chọn nâng cao như muỗi vằn, cung cấp độ ẩm cho da.

Nhược điểm của máy điều hòa không khí LG

 • Một số khách hàng đánh giá điều hòa LG có tốc độ làm lạnh chậm và độ ồn tương đối cao.

Một số mẫu tản nhiệt LG đáng chú ý: LG 9000 BTU V10ENQ, 12000 BTU V13ENR hoặc 18000 BTU V18END.

Ngoài những thương hiệu chúng tôi có xu hướng đề cập cao hơn, còn có rất nhiều thương hiệu làm mát khác nhau đang được bán tại Việt Nam như: Hitachi, Samsung, Sanyo / xanh lam, Midea, Sharp, Mitsubishi, Sumikura, Gree, Nagakawa, Funiki.

4.Những lưu ý khi đưa vào làm mát

Thông thường, sau khi bạn mua điều hòa, bạn sẽ được miễn phí lắp đặt (khoảng 300, 000 đồng – 500, 000 đồng). Nó chỉ miễn phí cho công nhân viên thôi chưa bao gồm tiền vật tư đâu nhé. Vì vậy, một khi kỹ thuật viên đến cài đặt, bạn hãy hỏi rõ chi phí vật tư hết bao nhiêu.

Giá thành vật tư đưa ở đây gồm có ống đồng, ống bảo ôn, dây dẫn điện từ cục nóng đến cục lạnh, ống ruột gà dẫn chất thải và giá đỡ của cục nóng (nếu có).

Trong số đó, ống đồng là vật liệu đắt tiền nhất. Một khi đưa vào, nhân viên thường uốn cong công việc để tạo ra nó một cách dễ dàng để đưa vào và thêm vào đó, họ sẽ kiếm được nhiều tiền. Nếu bạn thấy họ làm một điều không hợp lý, bạn nên đưa ý kiến. Giá trị của ống đồng đôi khi có thể thay đổi trong khoảng từ 100,000 đồng đến 300,000 đồng / mét.

Kinh nghiệm

Thông thường, các gia đình có thể lắp đặt hệ thống làm mát vào những ngày cực kỳ phổ biến vì trời “nóng không chịu nổi”. Những hình vuông đó đo lường những sai lầm phổ biến trong thịnh hành “nước đến chân”.

những lưu ý chọn hãng điều hòa tốt

Những lưu ý khi mua hãng điều hòa tốt

Bởi vì, vào những ngày nắng nóng, thợ làm mát rất mệt mỏi và thực sự ngại đặt vào những vị trí rắc rối. Thay vào đó, họ sẽ cài đặt nó ở bất cứ nơi nào thuận tiện nhất cho họ. Do đó, hầu hết các cục nóng đều được phơi nắng trong phạm vi mặt trời hoặc ở những nơi không thải được khí nóng ra ngoài (giảm tuổi thọ). Có khi cục nóng đặt rất xa so với cục lạnh, dẫn đến ống đồng kéo dài (tăng chi phí), hiệu quả làm mát kém hơn do ống dài (tăng hóa đơn tiền điện).

Vì vậy, bạn hãy suy nghĩ về yêu cầu đối với máy lạnh trong gia đình mình. Nếu bạn chọn lắp đặt, hãy lắp đặt nó trước mùa hè năm sau để tránh giá trị của việc làm mát bị đẩy lên cao và tránh sự mệt mỏi của những người lắp đặt của họ dẫn đến việc lắp đặt bừa bãi sẽ di chuyển các vấn đề của bạn nếu cao hơn.

5.Những lưu ý quan trọng để sử dụng máy lạnh đơn giản nhất

 • Khi bạn ở ngoài trời nắng quá lâu, không đi vào phòng với máy lạnh được bật ngay lập tức. Thay vào đó, hãy ngồi ngoài một phút và để thân nhiệt của bạn giảm xuống, tránh gây ra hiện tượng sốc thân nhiệt.
 • Để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn do những thay đổi môi trường không lường trước được, hãy tắt máy làm mát trước nửa giờ. Sau đó, mở cửa để thông gió và cơ thể từng chút một thích ứng với nhiệt độ.
 • Người ta khuyên bạn nên đặt máy làm mát ở nhiệt độ từ 26 độ C đến 28 độ C và bật chế độ hút ẩm vào những ngày hè để giúp làm mát không khí. Đồng thời, nó đều lành mạnh và tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.
 • Bạn nên đặt nhiều chậu nước hoặc sử dụng quạt phun sương để tăng độ ẩm trong không gian.
 • Ngủ nghiêng trong không gian mát mẻ của điều hòa để ngăn tuyến nước bọt bạn tiết ra quá nhiều và đốt cổ khi vận động.
 • Nên vệ sinh bộ làm mát (nóng và lạnh) thường xuyên trong nửa năm một lần để hiệu quả làm mát cao hơn.
 • Không bật và tắt điều hòa liên tục. Như tôi sẽ thấy, một số người thường kích hoạt làm mát để có độ lạnh sâu và vì vậy hãy tắt nó cho đến khi độ ấm kích hoạt một lần nữa. Do đó, việc làm này rất tốn kém và có thể khiến việc làm mát nhanh chóng bị hỏng. bạn chỉ nên tắt trước nửa giờ trước khi rời khỏi.
 • Nên sử dụng thêm quạt trong không gian vì quạt có thể tạo điều kiện cho không khí lạnh tỏa ra đều khắp khu vực. Do đó bạn không bắt buộc phải hạ nhiệt độ xuống quá thấp để tránh tốn nhiều điện.

Phần kết

Hy vọng rằng với những kinh nghiệm mà https://tungshop.com/phu-kien-xi-ga/ tôi thực tế đã chia sẻ trên có thể giúp bạn nhận ra nên mua hãng điều hòa tốt và tiết kiệm. Qua đó khẳng định nhu cầu sử dụng thêm vì không gian phòng giải quyết trên việc làm mát với khả năng chấp nhận được và các tùy chọn ngoại quan, tiện ích. Vì vậy, gia đình bạn có thể có một trải nghiệm tuyệt vời.