Trang chủ » Chi tiết cách sử dụng điều hòa panasonic cho gia đình

Chi tiết cách sử dụng điều hòa panasonic cho gia đình

Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng điều hòa Panasonic

Điều hòa Panasonic là loại sản phẩm được không ít khách hàng tin tưởng và chọn lựa nhất lúc này Chúng được tin dùng khi được trang bị nhiêu tính năng hàng chính hãng xách tay, tiến bộ nâng cấp thay đổi công nghệ Để giúp mỗi cá nhân Honda MSX rất có thể khai thác được hết tính năng của dòng điều hòa, máy lạnh Panasonic mình sẽ hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Panasonic cụ thể chi tiết nhất nhé!

cách sử dụng điều hòa panasonic 1

Hướng dẫn cách sử dụng điều hòa Panasonic

Cách sử dụng điều hòa Panasonic 1 chiều 9000BTU, 12000BTU…và các dòng điều hòa Panasonic 2D 9000BTU, 12000BTU,…sử dụng inverter hay là không đều tuân Theo phong cách sử dụng chung như sau:

Khởi động để sử dụng điều hòa Panasonic

– Nhấn ON/OFF trên điều khiển điều hòa Panasonic

– Máy bật đèn POWER (màu xanh) sẽ bật sáng

– Để tắt, nhấn nút ON/OFF một lần tiếp nữa

cách sử dụng điều hòa panasonic 2

 

Sử dụng điều hòa Panasonic bằng cách thiết lập các chế độ trên điều hòa Panasonic

Để setup các cơ chế không giống nhau trên điều hòa máy lạnh Panasonic bạn nhấn nút MODE để chọn lựa các cơ chế tùy từng nhu cầu mà bạn chọn cho bản thân mình chế độ phù hợp cụ thể:

– AUTO: Cách sử dụng điều hòa Panasonic với chế độ auto. Khi bật chế độ này máy chạy tự động không thay đổi, nhiệt độ trong phòng luôn giữ khoảng từ 23 – 25 độ C

– COOL: Máy chạy cơ chế làm lạnh. Bạn điều chỉnh độ ẩm tăng hay giảm theo nhu cầu qua 2 nút lên ▲ và xuống ▼ có chữ TEMP ở giữa.

– DRY: Máy chạy chế độ hút ẩm. Ở chế độ này, độ ẩm tạo nên không ít hơn nhiệt độ trong phòng. Trong tiến trình sử dụng chế độ làm khô nhẹ thì quạt của khối trong nhà sẽ hoạt động ở tại mức nhỏ nhất

– HEAT: Máy chạy chế độ làm nóng

– FAN: Chỉ cho quạt gió hoạt động

– E – ion / Ionizer (Đối với điều hòa Inverter có chế độ Inon): chức năng lọc khí – tạo ion. Cung cấp khoảng chừng 20.000 ion âm tạo cho căn phòng trong lành hơn.

– POWERFUL: công dụng làm lạnh nhanh. Chế độ này sẽ khiến căn nhà lạnh nhanh hơn khi mới bật máy.

– QUIET: chức năng này làm giảm tối đa tiếng ồn do điều hòa Panasonic tạo được trong phòng. Thích hợp khi nằm ngủ Nhấn 3 lần để hủy bỏ chính sách này.

Cách thiết đặt nhiệt độ để sử dụng điều hòa Panasonic

Có nhiều bạn mới dùng chưa chắc chắn cách sử dụng điều hòa Panasonic dể điều chỉnh độ ẩm theo ý muốn! thực tiễn cách làm khá đơn giản bạn chỉ cần tuân theo các bước sau:

– Để điều chỉnh nhiệt độ trên những dòng máy lạnh Panasonic, bạn nhấn TEMP.

– nhiệt độ có khả năng thiết đặt giữa khoảng chừng 16-30 độ C.

– trong lúc chính sách tự động hoạt động giải trí nhấn nút TEMP để chọn.

– Nhấn nút TEMP mũi tên lên ▲ để tăng độ ẩm phòng

– Nhấn nút TEMP mũi tên xuống ▼ để giảm nhiệt độ

không chỉ có vậy để chuyển từ độ F sang độ C trên điều hòa Panasonic: Trong ô Timer, chổ nút mũi tên xuống, bạn nhấn và giữ hoài độ 10 giây để chuyển giữa độ C và độ F

cách sử dụng điều hòa panasonic 3

Sử dụng điều hòa Panasonic qua cách cài đặt chế độ quạt

Chế độ quạt sẽ tác động ảnh hưởng đến năng lực làm lạnh nhanh, chậm hoặc độ lạnh sâu của điều hòa. Để kiểm soát và điều chỉnh chính sách quạt trên điều hòa Panasonic bạn nhấn nút FAN SPEED để chọn lựa

– Nhấn 1 lần: chính sách quạt thấp. Gió vừa phải, làm mát chậm và độ ẩm phòng thông thường

– Nhấn 2 lần: cơ chế quạt trung bình Làm lạnh thường, và độ ẩm phòng bình thường

– Nhấn 3 lần: chính sách quạt cao. Làm lạnh nhanh hơn, và nhiệt độ trong phòng sẽ giảm sâu hơn.

– Nhấn 4 lần: AUTO FAN: cơ chế tự động

Cách điều chỉnh hướng gió dọc điều hòa Panasonic

Khi sử dụng điều hòa Panasonic, nếu như muốn thay đổi hướng gió thì bạn nhấn nút AIR SWING để chọn lựa trong đó:

– AUTO: dành riêng cho việc quản lý cơ chế làm lạnh/khô, cánh đảo lên/xuống tự động

– AUTO: dành riêng cho cơ chế làm nóng (chỉ dùng cho loại 2 chiều). Khi nhiệt độ của luồng khí ra thấp như nhiệt độ lúc bắt đầu quản lý cơ chế nóng, luồng khí ra di theo phía dọc, khi nhiệt độ tăng, luồng khí nóng sẽ đi xuống.

 

Tham khảo: Lý do bạn nên chọn điều hòa Panasonic 1 chiều

Cách hẹn giờ điều hòa Panasonic

Chế độ hẹn bật/tắt điều hòa Panasonic khá có lợi trong trường hợp khi đi ngủ đêm tối Đây là cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm điện lại vừa có thể bảo vệ sức khỏe thể chất những thành viên trong GĐ bạn đấy. Vì nhiệt đêm tối đổi thay theo giờ, nên bạn có thể sử dụng chính sách này để tắt điều hòa khi lạnh và bật điều hòa khi nóng.

– Hẹn giờ bật điều hòa Panasonic

Giả sử điều hòa Panasonic đang dừng, đến 6:00 ta muốn bật điều hòa thì có khả năng làm như sau:

  1. Nhấn nút ON TIMER, đèn – sẽ nhấp nháy
  2. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn thời hạn bật Điều hòa, ví dụ 6:00.
  3. Nhấn nút ON TIMER một đợt nữa màn hình hiện – và đèn TIMER trên dàn lạnh sáng. nếu muốn xóa sự cài đặt ta chỉ việc bấm nút xóa “CANCEL”

– Hẹn giờ tắt điều hòa Panasonic

Giả sử điều hòa đang chạy ta muốn dừng điều hòa ở thời gian gì đó (ví dụ 2:00) thì làm như sau:

  1. Nhấn nút ON TIMER, đèn -o sẽ nhấp nháy
  2. Nhấn nút ▲ và ▼ để chọn đúng thời hạn cần tắt Điều hòa.
  3. Nhấn nút ON TIMER một lần tiếp nữa

Không bật điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 10 độ C

Nếu độ ẩm ngoài trời với độ ẩm trong phòng có điều hòa chênh lệch nhau đến 10 độ C, thì máy bắt buộc phải hoạt động với hiệu suất cực đại mới có thể thăng bằng nhiệt độ Điều này không chỉ khiến điện năng tiêu thụ quá tải mà còn khiến máy dễ bị hư hỏng. vì vậy khi sử dụng điều hòa Panasonic, bạn không nên bật điều hòa chênh lệch với nhiệt độ bên ngoài quá 10 độ C.

Bật điều hòa Panasonic nên đóng kín cửa tinh giảm ra vào

Đóng kín phòng, đóng kín các cửa và che rèm là cách sử dụng điều hòa Panasonic tiết kiệm ngân sách và chi phí điện đơn giản nhất. Điều này sẽ giúp hơi nóng bên ngoài được giảm bớt thâm nhập vào phòng và giúp điều hòa chưa hẳn tăng năng suất để gia công lạnh

Sử dụng điều hòa Panasonic đúng cách là phải liên tục lau chùi định kỳ

Sau 1 thời gian dùng điều hòa Panasonic sẽ tích tụ bụi bẩn ở tấm lọc khí. nếu như bạn không còn kế hoạch lau chùi điều hòa định kỳ, máy cần phải chạt với công suất lớn, tiêu thụ điện năng nhiều hơn thế nữa

cho nên vì vậy cách cao nhất sử dụng điều hòa tiết kiệm điện và đảm bảo độ bền của máy, bạn nên vệ sinh máy 2 tuần/ lần. Đừng để tính trạng tắc lọc khí nhé! Lúc đó hiệu suất thao tác của máy sẽ bị giảm, tiêu tốn điện năng nhiều.

cách sử dụng điều hòa panasonic 4

=> Xem thêm: Cách tháo điều hòa không sợ mất gas chuẩn 100%

Bật quạt gió và quạt hơi nước nằm ở trong phòng khi sử dụng điều hòa

Bật quạt gió và quạt hơi nước khi dùng điều hòa Panasonic sẽ giúp phòng bạn giảm nhiệt độ nhanh hơn, khí ẩm sẽ hỗ trợ phòng không bi khô. Điều này cũng sẽ góp phần giảm điện năng tiêu thụ và căn phòng sẽ thoáng mát hơn mà không cầm giảm nhiệt độ quá sâu.

Hẹn giờ điều hòa khi đi ngủ

Về tối độ ẩm thường sẽ mát hơn nên khi chúng ta ngủ quên, nên hẹn điều hòa tới khoảng chừng nửa đêm và tắt là vừa. Lúc ấy các bạn sẽ không xẩy ra lạnh quá về đêm nếu ngủ https://tungshop.com/ quên và đóng góp tiết kiệm ngân sách điện năng đáng chú ý

Trong nội dung bài viết này, dienmay247.com đã hướng dẫn mọi cá nhân chi tiết cụ thể cách sử dụng điều hòa Panasonic từ cách dùng tinh chỉnh và điều khiển Panasonic https://kuongngan.com/bang-gia-xe-honda-msx-moi-nhat/.

Liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ trực tiếp:

Hotline: 024 3565 2168

Email: lapdieuhoa247@gmail.com