Trang chủ » Cách tháo điều hòa an toàn không sợ bị mất gas chuẩn 100%

Cách tháo điều hòa an toàn không sợ bị mất gas chuẩn 100%

Có rất nhiều cách tháo điều hòa khi chuyển nhà, cách nào là nhanh và dễ dàng nhất khi tháo lắp. Chúng ta cùng xem các chuyên gia dưới đây, sẽ hướng dẫn các bạn cách tháo điều hòa khi chuyển nhà là đúng kỹ thuật và chính xác nhất.

Điều hòa khác tủ lạnh về nhiều mặt từ tỉ lệ, kích thước cho đến cách tháo lắp. Chỉ cần một động tác nhỏ nhẹ nhàng là rút phích cắm dây điện, là có thể đưa tủ lạnh chuyển đi ngay. Nhưng trái với tủ lạnh, điều hòa được lắp đặt ở nơi có vị trí trên cao nên khó có thể tháo chúng một cách dễ dàng.

Lắp đặt điều hòa đã khó, nay còn tháo chúng ra nữa thì quả là không dễ dàng chút nào. Cho nên, hôm nay chúng tôi sẽ mời chuyên gia chuyên nghiệp có kỹ năng tay nghề cao về hướng dẫn các bạn cách tháo điều hòa khi chuyển nhà làm sao cho đúng kỹ thuật. Mời bạn cùng tham gia.

Hướng dẫn cách tháo điều hòa khi chuyển nhà?

Để có cách tháo điều hòa an toàn, các bạn cần trang bị sẵn các vật dụng như sau: Kìm các loại, tua-vít, cờ-lê, kéo cắt, mỏ lết, cưa, dũa, đèn pin, …

Để bắt đầu cho việc tháo lắp điều hòa dễ dàng, chúng ta sẽ làm theo các bước liên kết theo một chu trình như sau:

dụng cụ tháo lắp điều hòa

Dụng cụ tháo điều hòa

Các bước chuẩn bị tháo lắp điều hòa đúng cách

Bước 1: Quan sát vị trí lắp đặt điều hòa, kiểm tra thứ tự nơi nối quạt điều hòa đến ống dẫn nước, được đặt ở những vị trí như thế nào?

Bước 2: Sau khi quan sát hoàn chỉnh, ta tiến hành tắt nguồn tất cả các thiết bị điều hòa. Sau đó, lựa chọn nên tháo lắp cái gì đầu tiên.

Bước 3: Chúng ta sẽ chọn tháo cục lạnh. Vì cục lạnh là thiết bị được nối cuối cùng để gắn lên tường. Nên nếu tháo bộ quạt và ống dẫn nước, sẽ gây ra tình trạng máy điều hòa bị rơi ra không may sẽ dễ bị vỡ khi rớt xuống sàn nhà.

 

Bắt đầu tháo lắp máy điều hòa

– Đầu tiên, nên khởi động cục nóng cho chạy trong thời gian tầm khoảng 30 phút. Sau khi đã khởi động xong cục nóng, tiếp đến ta dùng tua-vít tháo tấm ốp nhựa bảo vệ phía bên ngoài và tấm chống nước của cục nóng. Bên trong bạn sẽ thấy, sợi dây dẫn gas chứa hai ống dẫn gas lớn và nhỏ.

– Sau đó, dùng tua-vít mở nắp bảo vệ khóa gas, rồi dùng lục giác để khóa gas lại ở vị trí ống nhỏ trước mới đến ống lớn.

– Nếu bạn muốn biết chắc chắn rằng bạn đã khóa gas theo đúng kỹ thuật hay chưa, bạn có thể thử nối giắc cắm của ống gas, nó có xảy ra hiện tượng xì gas hay có mùi hôi không? Nếu không có các hiện tượng trên, thì chứng tỏ bạn đã đóng gas an toàn và cẩn thận.

– Kiểm tra lại bạn đã thực sự ngắt nguồn điện chưa, để tránh tình trạng bị điện giật khi tháo lắp.

– Sau khi đã khóa gas xong, dùng kìm cắt bẻ ngang cho đứt hẳn ống đồng gần cục nóng ban đầu. Tiếp theo, cắt dây điện và tháo luôn cục nóng rời khỏi giá đỡ. Tiếp tục tháo thêm cục lạnh. Lưu ý: Ống đồng nên dùng giấy xốp cuộn tròn lại để tránh không bị gãy.

Xem thêm: Có nên mua điều hòa cũ không?

cách tháo điều hòa

Cách tháo lắp điều hòa đúng cách

– Khi đã hoàn tất xong việc tháo gỡ điều hòa an toàn, ta dùng khăn khô thấm nước và lau sạch bụi bẩn bám xung quanh điều hòa, tiếp đó dùng bao ni-lông, bọc máy cho cẩn thận.

– Sau đó, chuyển máy vào hộp hay thùng carton, dưới đáy thùng có lót thêm mút xốp để chống xốc, rồi mới bỏ máy vào xếp sao cho gọn gàng vào thùng.

– Trong quá trình vận chuyển, nên nhẹ nhàng và cẩn thận, tránh bị va đập vào vật mạnh tác động vào thiết bị dễ gây móp và hủ hỏng máy rất nặng.

Tháo lắp máy quạt và đường ống dẫn nước, hai bộ phận này rất dễ tháo gỡ bạn chỉ cần dùng tua – vít tháo hết ốc vít được nẹp ở thành kệ đối với máy quạt lạnh. Và kéo, rút ống dẫn nước từ từ là xong. Vậy là bạn có thể chuyển và xếp chúng vào các hộp thùng carton gọn gàng là chuyển lên xe tải được ngay.

Các Bước Lắp Lại Điều Hòa Ở Nhà Mới

Việc lắp lại điều hòa sẽ khó khăn hơn so với khi tháo bởi bạn phải tạo đường dẫn cho các đường ống (nhiều khi phải đục tường), lắp lại dàn để cục nóng, nối lại đường điện và ống đồng… Để đảm bảo an toàn, việc lắp điều hòa bạn có thể nhờ người của công ty chuyển nhà hỗ trợ hoặc gọi thợ tới lắp điều hòa.

Với tất cả 5 bước bên trên là bạn đã tháo xong điều hòa nhà mình một cách ăn toàn và đúng kỹ thuật. Mọi thắc mắc về cách tháo lắp điều hòa các bạn xin gọi vào số 024 3565 2168 để được tư vấn thêm.

Chúng tôi rất mong có thể giúp ích được chút ít kinh nghiệm cho quý khách. Ngoài ra các bạn có nhu cầu tháo hay lắp đặt điều hòa có thể gọi cho chúng tôi để được một dịch vụ tốt nhất nhé. Dịch vụ của chúng tôi 24/7 phục vụ cả ngày lễ và chủ nhật. Rất mong được phục vụ quý khách!